Vấn đề pháp lí của văn phòng ảo

Hiện nay, các mô hình dịch vụ, mô hình văn phòng hiện đại như văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ đang được sử dụng rất phổ biến ở Việt Nam bởi tiết kiệm chi phí và mang lại nhiều tiện ích cho doanh nghiệp. Trong đó, dịch vụ văn phòng ảo là dịch vụ mà người dùng còn cảm thấy hoài nghi vì tính hợp pháp. Ở bài viết này, Office168 sẽ giúp bạn rõ hơn về loại hình dịch vụ này, mời bạn cùng theo dõi qua các thông tin dưới nhé.

Vấn đề pháp lí của văn phòng ảo
Ưu điểm lớn nhất của văn phòng chia sẻ chính là chi phí thấp, giúp doanh nghiệp tập trung nguồn lực của mình vào các kế hoạch kinh doanh hiệu quả hơn.

Văn phòng ảo là gì?

Văn phòng ảo hay còn được gọi là Virtual Office, là một hình thức văn phòng cung cấp dịch vụ địa chỉ kinh doanh mà không cần đến diện tích thực tế. Thường các nhân viên sẽ làm việc ở nhà hoặc bất kì chỗ nào, thậm chí có thể làm việc ở thành phố khác. Dịch vụ thuê văn phòng ảo thực sự đang tạo cơn sốt trong giới kinh doanh hiện nay. Loại hình văn phòng ảo cho thuê này giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí, nhân lực trong việc thành lập một văn phòng đại diện.

Lí do các doanh nghiệp sử dụng văn phòng ảo

Tiết kiệm chi phí

Ưu điểm lớn nhất của văn phòng chia sẻ chính là chi phí thấp. Bạn hoàn toàn có đầy đủ tất cả tiện ích cho công việc kinh doanh mà chỉ phải bỏ ra một khoản nhỏ, sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí thuê Văn phòng làm việc không chỉ với doanh nghiệp trẻ mà còn cả các doanh nghiệp lớn cần mở nhiều chi nhánh mới.

Địa chỉ công ty đàng hoàng để giao dịch

Đối với việc kinh doanh, danh tiếng của công ty thật sự rất quan trọng, bên cạnh chất lượng thì cần có sự chuyên nghiệp nữa. Một địa chỉ công ty đàng hoàng, ở ngay các quận lớn thì sẽ tạo được hình ảnh chuyên nghiệp và sự tin cậy cho khách hàng. Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo tại tphcm sẽ cung cấp cho bạn nơi làm việc ở ngay trung tâm thành phố, nơi có nhiều người qua lại, giao thông thuận tiện cho việc di chuyển.

Làm việc ở bất cứ đâu

Bạn có thể ở bất kì đâu để làm công việc của mình mà không cần đến văn phòng. Mỗi khi khách hàng gọi vào số điện thoại của công ty bạn, tiếp tân vẫn sẽ chuyển đến bạn mọi lúc, mọi nơi. Và khi cần tiếp khách thì họ mới đến công ty và sử dụng phòng tiếp khách.

Cơ sở vật chất đầy đủ như một văn phòng thật sự

Bạn sẽ có ngay một vp cho thue đầy đủ bàn ghế, phòng họp và các thiết bị văn phòng, nhân viên tiếp tân từ xa, rất tiện lợi, bạn có thể bắt đầu kinh doanh ngay, tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí so với tự thuê văn phòng, tự chuẩn bị vật dụng văn phòng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê thêm Chỗ ngồi làm việc cho nhu cầu cần vài nhân viên làm việc tại văn phòng.

Vậy văn phòng ảo có thực sự hợp pháp không?

Vậy văn phòng ảo có thực sự hợp pháp không?
"Luật Doanh nghiệp 2005 (LDN) định nghĩa “doanh nghiệp” là tổ chức kinh tế có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch ổn định, được đăng ký nhằm mục đích thực hiện các hoạt động kinh doanh."

Tuy dịch vụ này cũng có nhiều ưu điểm, nhưng vấn đề pháp lý của văn phòng ảo luôn luôn được các doanh nghiệp quan tâm. Nhiều người nghe chữ "ảo" thì lại không có thiện cảm về nó vì nghĩ nó là một hình thức lừa gạt gì đó mà hay gặp ở thị trường bất động sản. 

Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo sẽ hỗ trợ các thủ tục hành chính cho các bạn. Khi tìm đến dịch vụ này, bạn sẽ không còn lo về các vấn đề về pháp lí. Dịch vụ thuê văn phòng ảo sẽ tư vấn, hỗ trợ cho doanh nghiệp về các thủ tục hành chính phức tạp như đăng kí kinh doanh, khai báo thuế và bảo hiểm…. Đây là một dịch vụ hoàn toàn hợp pháp ở Việt Nam. Một doanh nghiệp hợp pháp là một doanh nghiệp có chủ đầu tư, có địa chỉ đăng kí kinh doanh.

"Luật Doanh nghiệp 2005 (LDN) định nghĩa “doanh nghiệp” là tổ chức kinh tế có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch ổn định, được đăng ký nhằm mục đích thực hiện các hoạt động kinh doanh." Ngoài ra Luật Doanh nghiệp cũng không có quy định một địa điểm thì được đặt tối đa bao nhiêu doanh nghiệp, bản thân cơ quan đăng ký kinh doanh cũng không thể kiểm soát được việc doanh nghiệp có thực tế hoạt động tại trụ sở mà mình đã đăng ký hay không.

Hiện nay pháp luật không có nội dung quy định cụ thể trường hợp cấm doanh nghiệp thuê văn phòng ảo để làm trụ sở hoạt động. Cho nên về cơ bản thì mô hình này vẫn được xem là một doanh nghiệp hoàn toàn hợp pháp. Với tình hình phát triển nhanh chóng như vậy thì trong tương lai chắc chắn Luật Doanh nghiệp sẽ bổ sung, và bảo vệ quyền lợi cho mô hình này.

Mặc dù vấn đề pháp lý còn khá mới mẻ, song văn phòng ảo vẫn là sự lựa chọn hợp lý nhất trong thời kỳ kinh tế khó khăn.Việc sử dụng văn phòng ảo sẽ là phương án rất khả thi tạo cơ hội cho những công ty vừa và nhỏ thâm nhập thị trường.

Nếu như bạn lo ngại cho khó khăn khi đăng kí giấy phép kinh doanh thì bạn yên tâm vì hiện nay, khi đăng kí sử dụng dịch vụ văn phòng ảo, đa số đều được bên công ty cung cấp dịch vụ hỗ trợ, giúp đỡ các thủ tục pháp lí, đăng kí giấy phép kinh doanh, báo cáo thuế,.... đầy đủ.

Công ty cung cấp dịch vụ văn phòng ảo đảm bảo và giúp bạn các vấn đề về luật pháp, bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Mọi chi tiết xin liên hệ văn phòng chia sẻ OFFICE168 để được tư vấn kĩ hơn về văn phòng ảo.
Tin liên quan
Văn phòng giao dịch
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ - ĐẦU TƯ 168
Mã số thuế: 0314505643
Building168 - Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa
Kao, Quận 1, TP HCM.
Cao Ốc Đại Thanh Bình, Số 911 - 917, Nguyễn Trãi,
Phường 14, Quận 5, TP HCM.
Queen Building - 49 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao,
Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0778 168 168 - 028 3888 3338
Email: sales@office168.vn

Đăng ký và báo giá chi tiết

0778 168 168