Chính phủ thúc đẩy doanh nghiệp đóng thuế điện tử

Kể từ tháng 12/2016, các ngân hàng thương mại sẽ không chấp nhận doanh nghiệp nộp thuế bằng tiền mặt, và yêu cầu các doanh nghiêp chỉ nộp thuế bằng hình thức điện tử.

văn phòng chia sẻ chất lượng

Theo công văn Nhà nước Chính phủ đưa ra, đến nay có khoảng 90% doanh nghiệp trên cả nước đi theo xu hướng phát triển hiện nay đăng ký nộp thuế điện tử. Tuy những doanh nghiệp đăng ký nhiều nhưng trên thực tế, số chứng từ và số tiền nộp thuế bằng điện tử từ các doanh nghiệp lại rất thấp.

văn phòng chia sẻ uy tín

Đại diện của Cục thuế TP HCM cho biết “có đến 98% doanh nghiệp đăng ký nộp thuế điện tử, nhưng số thuế nộp chỉ khoảng 14.000 tỷ đồng, khá nhỏ so với hơn 100.000 tỷ đồng tiền thuế phải thu.”

Chính vì thế Chính phủ đã ban hành đến cuối tháng 11/2016, các doanh nghiệp phải tự đến ngân hàng để đăng ký nộp thuế điện tử. Triển khai chính thức từ tháng 12/2016, ngân hàng sẽ hoàn toàn không nhận nộp thuế bằng tiền mặt.

văn phòng chia sẻ chuyên nghiệp

Cùng với đề nghị đó, các UBND tỉnh, thành, Bộ Tài chính cũng có công văn đề nghị Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) hỗ trợ về việc tuyên truyền, vận động doanh nghiệp đăng ký và thực hiện nộp thuế điện tử đối với tất cả khoản thuế phát sinh.

Lưu ý, các điều luật ban hành trên cũng được áp dụng đối với các doanh nghiệp sử dụng văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ uy tín, văn phòng chia sẻ chuyên nghiệpvăn phòng chia sẻ chất lượng trên toàn quốc.

 

Tag từ khóa: ban may phat dien cu

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY